Thành lập công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài

Bạn muốn thành lập công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhưng không biết trình tự cụ thể như thế nào? Điều kiện thành lập ra sao? Thì những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn.

1. Điều kiện được thành lập công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam

Để có thể thành lập công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Đối với chủ đầu tư là người nước ngoài:

Lĩnh vực hoạt động, kinh doanh mà người nước ngoài muốn đầu tư cần phải phù hợp với quy ước của Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Thương nhân nước ngoài chi được thành lập một công ty nghiên cứu thị trường tại một tỉnh, thành phố. Tức là tại tỉnh hay thành phố nào đó trực thuộc trung ương, chủ đầu tư là người nước ngoài chỉ được xây dựng một công ty duy nhất để kin hdoanh lĩnh vực này.

Chỉ những người ngoài quốc có quốc tịch thuộc các nước trong WTO hay có ký hiệp ước thương mại tự do cùng Việt Nam mới được đầu tư vào Việt Nam.

Chủ đầu tư nước ngoài có thể đầu tư thành lập công ty nghiên cứu thị trường tại Việt Nam với số vốn từ 1% – 100%. Tùy theo khả năng kinh tế và điều kiện kinh doanh của bạn.

 • Đối với doanh nghiệp Việt Nam:

Giám đốc, người đại diện pháp luật, chủ công ty về nghiên cứu thị trường vốn nước ngoài tại Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Không được đảm nhận đồng thời hay kiêm nhiệm các chức vụ có liên quan đến thương nhân ngoại quốc đang đầu tư tại doanh nghiệp hay những chủ đầu tư nước ngoài khác.

Như: Chủ doanh nghiệp nghiên cứu thị trường có vốn quốc ngoại thì không được làm chủ của các công ty của thương nhân nước ngoài khác, không được làm người đại diện cho chủ đầu tư quốc ngoại của công ty hoặc chủ đầu tư khác hay tổ chức kinh tế nào đó theo quy định của Việt Nam.

Ngoài ra, khi chủ doanh nghiệp tại Việt Nam xuất cảnh thì phải có giấy ủy quyền về việc thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ cần thiết đối với doanh nghiệp cho người khác. Hơn nữa, cần có chủ đầu tư xác nhận.

2. Một số vấn đề nên quan tâm khi làm hồ sơ thành lập công ty

 • Trước khi thành lập công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam thì bạn nên hiểu rõ những thủ tục tại đây để có thể hoàn thành hồ sơ đầy đủ và tốt hơn:
 • Chuẩn bị tên công ty bao gồm: Loại hình công ty + tên riêng công ty
 • Chuẩn bị hình thức công ty: Có 5 loại hình cơ bản, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn để xác định loại hình phù hợp cho mình.

Chi tiết về: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.)

 • Nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp: Chỉ cần không đặt ở nhà tập thể, chung cư hay những khu vực cấm, không đúng pháp luật. Thì bạn có thể đặt trụ sở công ty ở bất cứ đâu, chỉ cần đảm bảo hoàn tất thủ tục thuê địa điểm theo trình tự pháp luật.
 • Xác định số vốn điều lệ cụ thể: Vốn điều lệ sẽ quyết định đến uy tín công ty đối với những chủ đầu tư khác. Nên hãy cân nhắc kỹ khi kê khai loại vốn này để thành lập công ty.

Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty

 • Chuẩn bị hồ sơ: Doanh nghiệp cần làm các loại hồ sơ xin giấy phép đầu tư cũng như giấy phép đăng ký thành lập công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài một cách đầy đủ để nộp lên Sở KH & ĐT. Khi có giấy phép mới được hoạt động kinh doanh.
 • Tiến hành những việc sau khi thành lập và đưa công ty vào hoạt động: Công bố thông tin của công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam một cách công khai; In, mua hóa đơn để dùng; Đóng thuế đầy đủ; Khắc dấu tròn chứa đủ thông tin công ty và công khai.

>>> tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói, sẵn sàng nhận ủy quyền để giúp doanh nghiệp hoàn thành tất cả những công đoạn này.

3. Hồ sơ thành lập công ty bao gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị được mở cửa, kinh doanh công ty có vốn nước ngoài ở lình vực nghiên cứu thị trường gồm những loại giấy tờ sau:

 • Giấy yêu cầu theo mẫu của Bộ Công thương về viêc cấp giấy phép đầu tư.
 • Đơn đề nghị theo mẫu về việc cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trên linh vực nghiên cứu thị trường.  Trường hợp có rồi thì chỉ cần bản photo công chứng.
 • CMND, hộ chiếu hay các văn bản có thể chứng minh, xác nhận tư cách pháp nhân của thương nhân ngoại quốc.
 • Báo cáo tài chính của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đầu tư từ nước ngoài, có xác nhận của lãnh sự hay tài khoản ngân hàng.
 • Nội dung hay văn bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp nghiên cứu thị trường có vốn quốc ngoại.
 • Hợp đồng thuê đất đúng pháp luật.
 • Khi hoàn thành hồ sơ thì nộp lên cho Sở KH & ĐT để được cấp giấy phép. Thường thì thủ tục sẽ được xử lý trong vòng nửa tháng.

>>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho để có thể thuận lợi hoàn thành các thủ tục hồ sơ một cách nhanh gọn nhất, tránh được việc sai sót, kéo dài thời gian thành lập công ty.

Việc thành lập công ty nghiên cứu thị trường có vốn đầu tư nước ngoài của bạn sẽ thuận lợi khi có sự hỗ trợ của . Hãy đến với chúng tôi ngay để nhận tư vấn chi tiết hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *