Thứ ba, 07-04-2020  Đăng nhập  |   Liên hệ
Liên kết website

Doanh nghiệp hào hứng đón hóa đơn điện tử

Giá: Liên hệ
Đơn hàng

Trong xu hướng thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, hóa đơn điện tử (HĐĐT) là một trong nhiều giải pháp để đẩy mạnh công cuộc cải cách thủ tục hành chính về thuế, đóng góp cho mục tiêu tăng thu ngân sách nhà nước. Bằng việc tuyên truyền, phổ biến về lợi ích rõ rệt của phương thức thanh toán hiện đại này, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đang rất hào hứng được triển khai sớm HĐĐT.

         Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Bắc Ninh đã tổ chức 2 đợt tập huấn về HĐĐT cho khoảng 1.200 doanh nghiệp. Các giám đốc, kế toán của DN được phổ biến cụ thể những quy định về điều kiện, thủ tục khởi tạo, phát hành HĐĐT, kế hoạch triển khai HĐĐT tại Bắc Ninh. Một số tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT (VAN) như: Trung tâm kinh doanh VNPT - Bắc Ninh, Công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn, Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ và Thương mại Softdreams và Công ty cổ phần Phần mềm Bravo là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm kế toán có các giải pháp phối hợp kết nối dữ liệu HĐĐT với 3 tổ chức VAN trên đã giới thiệu sản phẩm, tư vấn các giải pháp phần mềm HĐĐT để DN lựa chọn áp dung.

Theo ông Ngô Xuân Tòng, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bắc Ninh, đến nay, Bắc Ninh đã có hơn 40 đơn vị triển khai HĐĐT, chủ yếu là các DN lớn hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, có hạ tầng công nghệ thông tin phát triển. Qua khảo sát, đa phần các DN còn lại cũng khá hào hứng triển khai loại hình HĐ này. Song bên cạnh đó vẫn có một số DN do ngại thay đổi hình thức phát hành HĐ, thiếu minh bạch trong quản lý tài chính, có dấu hiệu gian lận, trốn thuế... chưa mặn mà với HĐĐT. Việc đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc, kết nối công nghệ thông tin và các phần mềm chuyên dụng cũng chưa được nhiều DN quan tâm đúng mức.

Hiện nay, Chính phủ đang xây dựng Nghị định về quản lý sử dụng HĐ bán hàng thay thế Nghị định số 51/2010 và Nghị định số 04/2014 về HĐ bán hàng từ 1-1-2018 theo hướng: Thứ nhất, DN lựa chọn sử dụng HĐĐT của DN gồm: DN đang sử dụng trước ngày 1-1-2018, DN đang thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế trong khai thuế bảo đảm có chữ ký điện tử, có phần mềm bán hàng kết nối phần mềm kế toán, bảo đảm dữ liệu HD tự động chuyển vào phần mềm hoặc cơ sở dữ liệu kế toán tại thời điểm lập HĐ, DN tổ chức kinh doanh có Mã số thuế đang sử dụng HĐ giấy in từ hệ thống máy tính (HĐ tự in). Thứ hai, HĐĐT có mã của cơ quan thuế gồm: DN đang sử dụng HĐ mã của cơ quan thuế trước ngày 1-1-2018; DN, tổ chức kinh doanh đang mua HĐ của cơ quan thuế; DN, tổ chức kinh doanh có mã số thuế đang sử dụng HĐ giấy in từ hệ thống máy tính trước ngày 1-1-2018 nhưng không sử dụng HĐĐT của DN; DN có vi phạm về quản lý, sử dụng HĐ, DN rủi ro cao về thuế. Theo đó, các DN nên chủ động tìm hiểu và triển khai sớm HĐĐT để tận dụng tối đa lợi ích mà loại HĐ này mang lại một cách sớm nhất.

Hiện, nay, đã có 3 tổ chức VAN phối hợp triển khai với Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh đã cung cấp gần 40 gói dịch vụ hóa đơn điện tử phù hợp với đặc điểm của từng DN, với giá thấp nhất 300.000đ/ cho 1 DN sử dung ít hóa đơn, đối với DN sử dung nhiều hóa đơn, chi phí cao nhất cũng không vượt quá 400đ/ 1 số hóa đơn ( file bảng giá đính kèm ). Chi phí trên đã bao gồm cả chi phí vận hành trang thông tin, tra cứu, lưu trữ hóa đơn trên hệ thống trực tuyến trong vòng 10 năm.

Mặt khác, Trong các phần mềm hóa đơn điện tử của 3 nhà VAN trên đều có tích hợp sẵn các chức năng quản lý bán hàng và tự động kết xuất dữ liệu chi tiết hóa đơn ra cơ sở dữ liệu kế toán dưới định dạng XLS, XLSX, XML, . .ngay khi xuất hóa đơn. Do đó, nếu DN không có nhu cầu kết nối tự động dữ liệu giữa hóa đơn điện tử với các hệ thống bán hàng, kế toán, quản trị, . . nhằm mục đích cắt giảm nhân công nhập liệu hoặc hiện đại hóa quản trị DN thì không cần phải mua bản quyền các phần mềm bán hàng, kế toán,. .  hoặc tốn chi phí kết nối dữ liệu vẫn đáp ứng điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử tại thông tư 32/2011/TT-BTC. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể vừa sử dụng phần mềm kế toán, vừa sử dung hóa đơn điện tử của hai nhà cung cấp khác nhau, điều quan trọng là các DN phải hạch toán kế toán kịp thời  và kê khai chính xác doanh thu trên hóa đơn điện tử vào hồ sơ khai thuế theo định kỳ./.

 

                        Sử dụng HĐĐT giúp Trung tâm Kinh doanh VNPT – Bắc Ninh tiết kiệm tới 80% chi phí so với HĐ giấy

( Theo http://bacninh.gdt.gov.vn )

Download

HD thủ tục dịch vụ
0222 6279 745
Kỹ thuật chũ ký số
0222 6279 845
iVAN - BH xã hội
0988137087
PM kế toán - Hóa đơn Điện tử
0912822315
Quảng cáo